Brainstorm là gì

Hỏi Đáp

Trong ngành marketing, việc luôn phải động não để tìm ra những ý tưởng mới là rất nhiều thử thách nhưng cũng rất thú vị. Tuy nhiên, không phải quá trình động não nào cũng mang lại kết quả tích cực cho cá nhân và công ty. Hãy cùng MarketingAI tìm hiểu nhé Động não là gì? Và những phương pháp đã được chứng minh để brainstorm những ý tưởng tuyệt vời qua bài viết dưới đây.

bạn đang xem: Động não là gì?

Động não là gì?

Phương pháp động não hay còn gọi là phương pháp động não trong tiếng Việt. Đây là quá trình đưa ra các ý tưởng và giải pháp thông qua một cuộc thảo luận nhóm căng thẳng, mỗi cá nhân có quyền thể hiện ý tưởng sáng tạo của mình. Tất cả những người có liên quan đều được khuyến khích nói ra suy nghĩ của họ và đề xuất càng nhiều ý tưởng càng tốt, bất kể ý tưởng đó có khó đến đâu. Các ý tưởng chỉ có thể được phân tích, thảo luận hoặc phản biện khi phiên động não đã kết thúc và phiên đánh giá đã bắt đầu.

Động não là gì?

Các bước để sử dụng động não hiệu quả hơn

Những điều cần tránh khi động não

Những người tham gia phản biện lẫn nhau: một người vừa đưa ra một ý tưởng mà người lãnh đạo hoặc những người khác đã bác bỏ. Điều này sẽ khiến người đó mất hứng thú, cảm thấy tội lỗi và có thể nảy ra những ý tưởng khác.

Trong nhóm, chỉ có một số người đưa ra ý kiến ​​của mình: mục đích Động não là gì? Tôi chắc rằng bạn đã hiểu, đó là một buổi vận động nhóm giúp khai thác vấn đề từ nhiều góc độ và nhiều khía cạnh khác nhau.

Đừng viết ra mọi ý tưởng: Dù ý tưởng đó có điên rồ hay tầm thường đến đâu thì nó cũng quan trọng, vì vậy bạn không nên bỏ qua bất kỳ ý tưởng nào. Đôi khi những ý tưởng tuyệt vời sẽ là sự kết hợp của nhiều ý tưởng khiêm tốn.

Xem thêm: Lực là gì?

Chọn sai địa điểm và thời gian để động não: Nếu bạn chọn thời điểm khi bạn đói hoặc ở một nơi ồn ào, cả đội sẽ thực hiện ở mức thấp nhất.

Cách lên ý tưởng tuyệt vời cho các chiến dịch tiếp thị

Việc động não nhiều ý tưởng cùng một lúc sẽ cho phép bạn dễ dàng lựa chọn nội dung phù hợp cho thương hiệu của mình, để phát triển các giải pháp phù hợp cho tương lai. Kết quả mong muốn của các phương pháp động não dưới đây là giúp bạn nảy ra nhiều ý tưởng nhanh nhất có thể.

Chia sẻ ý tưởng trong nhóm

Nếu bạn có một vài đồng nghiệp thực sự biết chủ đề của bạn và quan tâm đến mục tiêu thành công của bạn, hãy thử động não theo nhóm. Hãy đặt chúng lại với nhau và:

Dành ra 30 đến 60 phút vào thời điểm trong ngày khi bạn có tâm trạng tốt nhất. (Bạn là chủ nhà, vì vậy hãy chọn những gì phù hợp nhất với bạn. Năng lượng tích cực của bạn sẽ hoạt động tốt cho những người khác) Chọn một nơi yên tĩnh, thư giãn, nơi bạn sẽ không bị quấy rầy. Điều này rất quan trọng vì chỉ khi cảm thấy thoải mái, bạn mới có thể đưa ra những ý tưởng hay nhất để thúc đẩy nhóm sáng tạo. Đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị sẵn thiết bị ghi âm – vì bạn sẽ muốn có mọi thứ. Ý tưởng được ghi lại cụ thể. Ngoài ra, mỗi thành viên trong nhóm cần có sổ tay và bút để ghi lại mọi thứ, và tắt hết điện thoại di động để tránh bị phân tâm trong quá trình động não của nhóm.

Xem thêm: Tải xuống Flight Pilot – Tải xuống Flight Pilot Simulator 3d miễn phí

Động não là gì?

BrainStorm là gì – Cách thực hiện BrainStorm – Phương pháp BrainStorm cá nhân (Ảnh: Behance)

suy luận

Ý tưởng Động não là gì? Điều đó không có gì khó hiểu. Bạn chỉ cần bắt đầu với một vấn đề hoặc tình huống, và sau đó đơn giản phác thảo bất kỳ ý tưởng nào mà bạn nghĩ đến như một giải pháp. Bạn không cần phải là một thiên tài hoặc có thành tích cao trong công việc để tham gia vào một phiên động não. Chúc may mắn với ý tưởng của bạn.

Chuyên mục: Câu hỏi thường gặp

Comments

Bình Luận