Iframe là gì

Hỏi Đáp

Nếu bạn đang tìm cách làm cho trang web của mình trở nên sống động bằng cách chèn video, tài liệu hoặc thậm chí là một trang web khác, thì iframe là giải pháp phù hợp cho bạn. Và do đóIframecái gì hay cái gìIframe được nhúng trong một trang web như thế nào và nó có nên được sử dụng thường xuyên không? Hãy cùng BizFly Cloud tìm hiểu nhé!

Vậy iframe là gì?

iframe (viết tắt của cụm từ) khung nội tuyến) Còn được gọi là iframe, nó là một thành phần của nội dung trang web cho phép nhúng hình ảnh, video, tài liệu hoặc trang web khác vào trang của bạn. Iframe có thể được hiểu là một khung nhỏ trong khung lớn (trang web của bạn). Bạn có thể đã xem các video youtube có vẻ như hiển thị các bài báo trên web, hoặc thậm chí nhiều trang có một khung nhỏ bên trong và khung đó có một trang web khác. Đây là những ví dụ điển hình về iframe.

bạn đang xem: Iframe là gì?

Iframe là gì?

ví dụ iframe

Làm cách nào để nhúng iframe vào một trang web?

Để triển khai việc sử dụng iframe, chỉ cần nhập liên kết của trang web, video hoặc tài liệu bạn muốn vào trang HTML. Cụ thể, bạn đang sử dụng thẻ
Đó là một công thức đơn giản để chèn khung
Trên web, ngoài ra bạn có thể thêm nhiều thuộc tính khác, vui lòng tham khảo các thuộc tính cơ bản dưới đây:

– Thuộc tính src: chọn liên kết trang web mà bạn muốn đưa vào trang hiện tại. Ví dụ: nếu bạn muốn truy cập một trang web BizFly Cloud gốc, hãy làm như sau:

Thuộc tính chiều rộng và chiều cao: Chỉ định chiều rộng và chiều cao của khung hình (tính bằng% hoặc tính bằng pixel). Ví dụ:

iframe Bên trên sẽ có chiều rộng (width) bằng 90% nội dung chiều rộng và chiều cao của phần tử chứa là 500 pixel.

Tính năng Frameboarder: Cho biết có hiển thị đường viền của phần tử iframe hay không. Thuộc tính này bao gồm các giá trị 0 và 1 (giá trị mặc định), nếu bạn muốn hiển thị đường viền thì hãy chọn giá trị 1 và nếu bạn muốn xóa đường viền, hãy chọn 0. Ví dụ:

Iframe là gì?

Thuộc tính Frameborder của iframe

Tính năng cuộn (thanh cuộn): Cho biết thanh cuộn ngang hay dọc được hiển thị trong iframe. Bạn có thể chọn một trong ba giá trị dưới đây:

Tự động (giá trị mặc định): Thanh trượt sẽ tự động được hiển thị khi kích thước của trang web được bao gồm trong khung lớn hơn kích thước của phần tử.
Còn một số đặc điểm khác nhưng trên đây là những đặc điểm cơ bản được áp dụng rất nhiều, đặc biệt là với việc chèn video từ youtube. Ví dụ: nhúng video youtube có chiều rộng khung là 360 pixel và chiều cao là 550 pixel và xóa đường viền khung sẽ có công thức sau:

Iframe là gì?

Nhanh chóng nhúng video từ YouTube

Có nên sử dụng iframe cho các trang web hay không?

iframe có thể mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích như: giúp làm rõ nội dung web, tăng tính sáng tạo và làm sống động trang web của bạn. Từ đó, giúp website của bạn giữ chân người truy cập lâu hơn, tăng khả năng quay lại web và từ đó tăng thứ hạng SEO của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Và tất nhiên, khi trang web có nhiều người truy cập, doanh số bán hàng và quảng cáo sẽ tăng lên …

Mặc dù nó có nhiều ưu điểm nhưng cái gì cũng có mặt trái. iframe có thể gây ra hậu quả tai hại, ví dụ:

Bạn đang trích dẫn từ một trang web khác nhưng bạn không thể đảm bảo rằng thông tin trên trang web đó là chính xác và hợp pháp. Vì vậy, nó có thể ảnh hưởng đến danh tiếng trang web của bạn.

– Mã nhúng có thể chứa mã độc gây ảnh hưởng xấu đến website. Hơn nữa, thông tin người dùng có thể bị đánh cắp hoặc trang web gặp phải các chuyển hướng không được giám sát, do đó làm giảm uy tín trang web của bạn.

– Nhúng khung nội tuyến có thể ảnh hưởng đến SEO của bạn. Bởi vì khi bạn chèn nội dung từ một trang khác trên trang web của mình, Google Search Bots sẽ liên kết đến liên kết được nhúng thay vì trang web của bạn … điều đó thật tệ và bạn sẽ được dẫn đến một trang web khác, phải không?

Xem thêm: What’s Good – Định nghĩa, Ví dụ, Giải thích

Vì những lý do trên, bạn không nên sử dụng iframe quá thường xuyên. Vậy chúng ta nên sử dụng nó khi nào và sử dụng nó như thế nào cho hợp lý? Kiểm tra phần tiếp theo dưới đây!

Lưu ý về việc sử dụng khung nhúng cho trang web

Nói chung, bạn không nên sử dụng iframe Thường xuyên. Ví dụ: nếu bạn muốn chèn một video cụ thể nhưng không chắc chắn về bảo mật liên kết, hãy lưu video và tải nó lên kho lưu trữ trực tuyến. Sau đó, sử dụng thẻ video để xem video. Với các video trên Youtube, Instagram, Facebook… bạn có thể sử dụng trực tiếp cơ chế nhúng được tích hợp sẵn trong đó. Vì nó an toàn hơn so với việc sử dụng iframe.

Để tránh hướng người đọc đến một trang khác, tại sao không tạo nội dung của riêng bạn trên trang web của bạn? Hoặc bạn cũng có thể nhúng iframe từ một trang web khác của riêng mình, đảm bảo độ tin cậy và bảo mật cao hơn. Tuy nhiên, nếu bạn có ý định này, bạn nên biết Giao thức bảo mật thông tin cá nhân – Nền tảng dự án ưu tiên hàng đầu – P3P. Một giao thức cho phép các trang web thông báo ý định sử dụng thông tin cá nhân của người dùng khi họ duyệt web. P3P được tạo ra để cung cấp cho người dùng web nhiều quyền kiểm soát hơn đối với thông tin của họ. Nếu trang web bên trong iframe không có giao thức P3P, cookie của nó sẽ bị chặn và iframe sẽ bị lỗi. Vì vậy, hãy kiểm tra xem trang web bạn sẽ đưa vào iframe có chính sách P3P hay không và nếu không, hãy tạo nó.

Tuy nhiên, nếu cảm thấy quá khó, bạn có thể đưa vào các liên kết từ các trang web rất đáng tin cậy và an toàn để đảm bảo uy tín cho trang web của mình.

Dưới đây là một số thông tin cơ bản về iframe. Nhìn chung, bạn không nên sử dụng thường xuyên và nếu bắt buộc phải sử dụng, hãy để ý đến chất lượng của nguồn đi kèm… Hãy để lại email của bạn bên dưới để được cập nhật những bài viết hay nhất và mới nhất về công nghệ từ Let’s BizFly Cloud nhé!

Theo BizFly Cloud tìm hiểu

BizFly Cloud là nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây chi phí thấp, được vận hành bởi VCCorp.

Xem thêm: Tại thời điểm này – nghĩa của từ ATM (tại thời điểm này)

BizFly Cloud là một trong bốn công ty nòng cốt của Bộ Thông tin và Truyền thông “Chiến dịch Thúc đẩy Chuyển đổi số bằng Công nghệ Điện toán Đám mây tại Việt Nam”; Đáp ứng đầy đủ mọi tiêu chuẩn, tiêu chí kỹ thuật của nền tảng điện toán đám mây phục vụ chính phủ điện tử / CPĐT.

Chuyên mục: Câu hỏi thường gặp

Comments

Bình Luận