Occupancy rate là gì

Hỏi Đáp

Tỷ lệ lấp đầy là tỷ lệ giữa không gian đã thuê hoặc bị chiếm dụng trên tổng diện tích có sẵn.

bạn đang xem: Tỷ lệ lấp đầy là bao nhiêu?

Tỷ lệ lấp đầy là bao nhiêu?

Tỷ lệ sử dụng

Ý tưởng

Tỷ lệ sử dụng bằng tiếng Anhtỷ suất sử dụng.

Tỷ lệ sử dụng Nó là tỷ lệ của không gian cho thuê hoặc chiếm dụng trên tổng không gian có sẵn. Các nhà phân tích sử dụng tỷ lệ sử dụng khi thảo luận về nhà sang trọng, bệnh viện, phòng trọ nhỏ, khách sạn và đơn vị cho thuê. Trong trung tâm cuộc gọi, tỷ lệ sử dụng đề cập đến lượng thời gian nhân viên dành cho điện thoại trong tổng số giờ làm việc của họ.

Các tính năng về tỷ lệ sử dụng

Một ví dụ cho thấy công suất sử dụng như sau: Nếu một tòa nhà chung cư có 20 căn, trong đó có 18 căn đã có người thuê, thì tỷ lệ lấp đầy là 90%. Tương tự như vậy, một khách sạn 200 phòng với khách 150 phòng thì tỷ lệ lấp đầy là 75%. Ngược lại, tỷ lệ trống là số căn hộ trong tòa nhà không được cho thuê trên tổng số căn của tòa nhà.

Ý nghĩa của hệ số sử dụng đối với các nhà đầu tư bất động sản

Tỷ lệ sử dụng rất quan trọng đối với các nhà đầu tư bất động sản vì những con số này cung cấp một dấu hiệu về dòng tiền kỳ vọng. Một nhà đầu tư bất động sản thương mại muốn mua một trung tâm mua sắm thường sẽ không quan tâm đến một công ty chỉ có 25% công suất, có nghĩa là người thuê chỉ thuê 25% cửa trước của các cửa hàng và không gian nhà hàng của trung tâm mua sắm.

Xem thêm: Weeaboo là gì – Wibu và Otaku khác nhau như thế nào

Một nhà đầu tư mua bất động sản có tỷ lệ lấp đầy tương đối thấp phải tốn thời gian và tiền bạc để tìm thêm khách thuê, và nhà đầu tư có nguy cơ không tìm được người lấp đầy khoảng trống, trong khi vẫn phải đối mặt với chi phí bảo trì và thuế tài sản. Vì lý do này, các chung cư, trung tâm mua sắm và các tiện nghi khác có tỷ lệ lấp đầy thấp hơn thường bán với giá thấp hơn các bất động sản tương đương có tỷ lệ lấp đầy cao hơn.

Trong một số trường hợp, tỷ lệ lấp đầy thấp cho thấy có điều gì đó không ổn với trung tâm mua sắm, chẳng hạn như vị trí hoặc tiện nghi của nó. Trong các trường hợp khác, công suất thuê thấp có thể là do cơ sở được quản lý không tốt bởi các chủ sở hữu hiện tại hoặc nó được đặt ở một nơi khó chịu.

Trong các trường hợp khác, nhà đầu tư bất động sản có thể xem xét tỷ lệ lấp đầy của các khách sạn và các tiện nghi khác xung quanh bất động sản mà nhà đầu tư đang xem xét mua. Những con số này có thể đưa ra dấu hiệu về tình trạng tài chính của khu vực. Ví dụ: nếu một nhà đầu tư đang cân nhắc mua một nhà hàng, anh ta có thể cố gắng tìm hiểu tỷ lệ lấp đầy của các khách sạn gần đó, vì những con số này ảnh hưởng đến nhóm thực khách tiềm năng.

Hàm ý đối với tỷ lệ sử dụng bệnh viện

Tỷ lệ lấp đầy giường bệnh, cũng như tỷ lệ lấp đầy viện dưỡng lão, có thể hữu ích để xem xét xu hướng tăng trưởng của cơ sở. Để tránh tình trạng đông đúc, các cơ sở này quản lý tỷ lệ lấp đầy. Họ cũng thường theo dõi tỷ lệ sử dụng cho các bộ phận cụ thể, để giúp đo lường sự tăng trưởng và nhu cầu.

Xem thêm: Chương trình sửa lỗi font trong Word, sửa lỗi font trong Word Online

Các chính phủ và tổ chức cũng sử dụng dữ liệu sử dụng bệnh viện được thu thập để lập kế hoạch cho các hoạt động và sáng kiến ​​về sức khỏe cộng đồng.

Chuyên mục: Câu hỏi thường gặp

Comments

Bình Luận