Pha là gì

Hỏi Đáp

PHA Cũng giống như AHA, BHA là thành phần chăm sóc da có trong mỹ phẩm, nhưng PHA có nhiều tính năng nổi bật hơn. Để tìm hiểu PHA đặc biệt như thế nào, hôm nay siêu thị mỹ phẩm xin giới thiệu đến các bạn bài viết “PHA là gì? Ảnh hưởng của PHA trên da“Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

bạn đang xem: Pha là gì?

PHA là gì?

Pha là gì?

PHA là thành phần dưỡng da có khả năng tẩy tế bào chết tương tự như AHA và BHA

PHA hay còn được gọi với cái tên đầy đủ là Polyhydroxy Acids, là một thành phần dưỡng da có khả năng tẩy tế bào chết tương tự như AHA và BHA nhưng có một vài đặc tính khác biệt. AcidPHAs được phát hiện bởi các bác sĩ Eugene Van Scott và Roy Yu vào những năm 1970 và 1990 khi thành lập công ty mỹ phẩm Neostrata và Exuviance. Tuy nhiên, chúng tôi đã không thấy PHA trở nên phổ biến cho đến gần đây.

Các axit trong nhóm PHA bao gồm gluconolactone, galactose và axit lactobionic. Chúng đều có ưu điểm riêng nhưng điểm chung là cấu trúc phân tử lớn hơn AHA và BHA giúp sản phẩm có thể hoạt động trên bề mặt da mà không gây hại cho các lớp mỏng bên dưới.

Ngoài ra, phân tử PHA còn có khả năng hút ẩm tốt giúp da không bị khô sau khi tẩy da chết. Do đó, nếu bạn sợ da có axit hoặc không phù hợp với AHA và BHA, bạn có thể cân nhắc thêm PHA vào quy trình.

Ảnh hưởng của PHA trên da

Pha là gì?

PHA có nhiều lợi ích cho da

Bên cạnh việc ít gây kích ứng, PHA có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa. Ngoài ra, một số loại PHA như galactose – một loại đường được sử dụng trong quá trình tổng hợp collagen – giúp da phục hồi nhanh hơn.

Các dạng PHA khác bao gồm axit lactobionic, có nguồn gốc từ đường lactose có trong sữa bò và axit gluconic (hoặc gluconolactone), một axit chống oxy hóa xuất hiện tự nhiên trong tế bào.

Xem thêm: D90 Tổ hợp các môn, tổ hợp môn xét tuyển đại học là gì

Bên cạnh đó, với đại diện là gluconolactone, PHA còn có thể thực hiện chức năng của chất giữ ẩm, tăng độ ẩm cho da bằng cách tăng khả năng hút nước ở lớp biểu bì. Về hoạt tính trị mụn, theo nghiên cứu, khả năng trị mụn với 14% PHA (14% gluconolactone) sẽ cho kết quả tương đương với 5% benzoyl peroxide nhưng hầu như không gây kích ứng và làm khô da như benzoyl peroxide.

Ai Nên Sử dụng PHASE?

Điều tuyệt vời là PHA rất nhẹ nhàng trên da, ít gây kích ứng hơn khi so sánh với axit alpha hydroxy. Điều này là do chúng có cấu trúc phân tử lớn – hạn chế độ sâu xâm nhập vào da. Đặc điểm này giúp PHA phù hợp với mọi loại da, đặc biệt là da nhạy cảm. Vì vậy, nếu bạn đã thử sử dụng axit alpha hydroxy hoặc axit beta hydroxy trước đó và nhận thấy các dấu hiệu kích ứng hoặc mẩn đỏ, thì PHA là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Lưu ý khi sử dụng PH

Pha là gì?

Hãy cẩn thận khi sử dụng PHA

Do tính chất dịu nhẹ hơn các loại hỗn hợp axit khác nên bạn có thể kết hợp PHA với các thành phần dưỡng da như AHA, BHA, Vitamin A, retinol… để phát huy tối đa tác dụng như mong muốn. Tuy nhiên, đây không phải là lý do bạn được “tự do” phối trộn các sản phẩm với nhau. Sự kết hợp của các thành phần có lành tính hay không thì vẫn cần phải lưu ý. Với da hỗn hợp axit, các chuyên gia khuyên bạn nên hạn chế sử dụng vào ban đêm vì sau khi tẩy da chết, da sẽ nhạy cảm hơn với ánh nắng.

Bên cạnh đó, hãy luôn nhớ thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài trời. Chăm sóc da tốt mà không chống nắng sẽ khiến mọi công việc khó khăn trở nên vô ích.

Xem thêm: Webmin là gì – Hướng dẫn cài đặt Webmin trên Ubuntu 18

Bài viết trên trả lời câu hỏi PHA là gì? Ảnh hưởng của PHA đối với da. Mong rằng những bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được mỹ phẩm có thành phần phù hợp với làn da của mình.

Chuyên mục: Câu hỏi thường gặp

Comments

Bình Luận