Thu nhập thụ động là gì

Hỏi Đáp

Khóa học xây dựng hệ thống kiếm tiền trên mạng bạn phải học: Money Counts Live – Xây dựng hệ thống kiếm tiền trực tuyến

Bạn đã từng nghe đến khái niệm này chưa? thu nhập thụ động chưa? Bạn có biết tầm quan trọng của thu nhập thụ động?

Bài viết này sẽ giải đáp khái niệm này, cũng như một số kiến ​​thức liên quan. Kiến thức này rất cần thiết cho cuộc sống của bạn.

bạn đang xem: Thu nhập thụ động là gì?

Thu nhập thụ động là gì?

Thu nhập thụ động là thu nhập mà bạn không phải làm việc để có được. Một số nguồn thu nhập, ví dụ, là tiền lãi, không gian văn phòng hoặc tiền bản quyền âm nhạc.

thu nhập thụ động cho tiếng anh là thu nhập thụ động. Nếu bạn muốn học bằng tiếng Anh, bạn có thể viết từ khóa này.

Nhà đầu tư tỷ phú huyền thoại Warren Buffett đã từng nói một câu rất hay:

“Nếu bạn không thể tìm ra cách kiếm tiền trong khi ngủ, bạn có thể sẽ phải làm việc trong suốt phần đời còn lại của mình”

Câu này có thể được nói theo cách khác, nếu bạn không có thu nhập thụ động Sau đó, bạn sẽ phải làm việc cho phần còn lại của cuộc đời.

Thu nhập thụ động là rất quan trọng để đạt được tự do tài chính. Đây là tình huống mà thu nhập thụ động có thể trang trải chi phí sinh hoạt của bạn và gia đình. Lúc này, bạn không còn phải lo lắng về tiền bạc và có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn.

Để hiểu sâu hơn về thu nhập thụ động, bạn cần làm quen với 4 nhóm người kiếm được tiền trong xã hội. Khi hiểu rõ về 4 nhóm người này, bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng của thu nhập thụ động.

hình vuông vàng cái gì hay cái gì?

Nếu bạn đã đọc cuốn sách Cha giàu cha nghèo của Robert Kiyosaki, chắc chắn bạn đã từng nghe qua khái niệm này bộ tứ vàng.

Đây là biểu đồ thể hiện 4 nhóm người kiếm tiền trong xã hội. Các nhóm người này được sắp xếp theo thứ tự như hình dưới đây.

Thu nhập thụ động là gì?

Bộ tứ vàng (Robert Kiyosaki)

Ở phía bên trái của bộ tứ là một nhóm người kiếm tiền bằng cách làm việc. Đầu tư càng nhiều, lợi nhuận của bạn càng cao.

Bên phải Bộ tứ là một nhóm người kiếm tiền dựa vào công việc của người khác. họ sử dụng tiền sinh ra tiền. Nhóm này cũng là nhóm thu nhập thụ động.

Bây giờ, chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về bốn nhóm người này.

Nhóm 1: Làm việc có lương

Nhiều người cũng đã từng nghe một câu nói rất quen thuộc: “Học hành chăm chỉ, ra trường kiếm việc làm ổn định để làm”. Hầu hết chúng ta được sinh ra và định hướng tiền lương.

Sau khi học xong, chúng ta thường kiếm việc làm cho một cá nhân hoặc một công ty cụ thể, sau đó được trả lương hàng tháng. Đây là một điều rất phổ biến trong xã hội.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ làm công ăn lương mà không làm gì khác, rất có thể bạn sẽ phải làm việc cho đến già.

Rất ít người có thể trở nên giàu có chỉ bằng cách làm việc có lương. Hầu hết những nhân viên được trả lương cao đều sử dụng tiền nhàn rỗi của họ để tạo ra các nguồn thu nhập khác.

Nhược điểm của tuyển dụng là thu nhập rất hạn chế. Tất nhiên, chủ nhà không bao giờ muốn trả lương cao. Nếu bạn muốn có thu nhập cao hơn, bạn cần chuyển sang nhóm người có thu nhập tiếp theo.

Nhóm 2: Tự làm

Một số người có kinh nghiệm, vốn, hoặc họ có một doanh nghiệp gia đình mà họ tự kinh doanh. Những người này không làm việc cho những người khác. Tuy nhiên, họ vẫn phải nỗ lực để làm được điều đó.

Ví dụ:

Một bác sĩ có kinh nghiệm mở phòng khám tư nhân thay vì làm việc có thu phí. Đây chỉ là một phòng khám nhỏ và bác sĩ tự làm mọi việc.

Nếu thuê bác sĩ này ở nơi khác thì thu nhập thường ở mức ổn định, khó có thể tăng lên. Nếu bác sĩ này làm việc một mình, thu nhập của anh ta có thể cao hơn nhiều so với lương của anh ta.

Xem thêm: Tư duy sáng tạo là gì – phương pháp rèn luyện tư duy sáng tạo

Tuy nhiên, thu nhập chỉ giới hạn ở một mức độ nhất định vì bác sĩ này không được làm việc quá 24 giờ mỗi ngày. Nếu muốn tăng thu nhập, bạn nên tiến dần đến nhóm người có thu nhập thứ ba.

Nhóm 3: Tinh thông

Nhóm người có thu nhập thứ ba là nhóm chủ sở hữu. Đây là nhóm người ở phía bên phải của góc phần tư.

Nhóm người này bắt đầu bất đồng. Nếu hai nhóm trên kiếm tiền nhờ sức lao động của mình thì nhóm người này kiếm tiền từ sức lao động của người khác. Những người này bắt đầu có thu nhập thụ động.

Họ thuê người khác làm công việc và chuyển sang làm những việc khác. Đôi khi họ vẫn làm một việc gì đó liên quan nhưng không phải tất cả đều giống nhóm thứ hai.

Ví dụ:

Bạn có tiền và xây dựng một nhà hàng. Sau đó, bạn thuê những người từ bồi bàn, đầu bếp, tiếp viên, thu ngân và quản lý. Tất cả những người này sẽ làm thay bạn (tất nhiên bạn phải biết cách quản lý và có quy trình).

Công việc của bạn bây giờ là kiểm tra tổng doanh thu, lợi nhuận và một số hoạt động kinh doanh khác. Bạn có thể mở nhà hàng khác hoặc làm các công việc khác. Thu nhập của bạn bây giờ là không giới hạn.

Nhóm thứ tư: các nhà đầu tư

Nhóm này là nhóm có thu nhập cao nhất trong quý. Những người trong nhóm này kiếm tiền cho họ.

họ sử dụng tiền sinh ra tiềnThay vì nỗ lực kiếm tiền nữa. Số tiền này được gọi là thu nhập thụ động.

Họ dùng tiền để đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác nhau và thu về lợi nhuận. Một số ví dụ về đầu tư:

Mua cổ phiếu là một thực tế phổ biến mà hầu như tất cả các nhà đầu tư làm. Khi bạn mua cổ phần của một công ty, bạn cũng sở hữu một phần của công ty đó. Khi công ty hoạt động tốt và có lãi, bạn sẽ được chia lợi nhuận mà không cần phải làm gì cả. Ngoài ra, bạn cũng có thể bán cổ phần cho người khác với giá cao hơn, sở hữu đất đai cũng là một cách dùng tiền để kiếm tiền v.v.

Tuy nhiên, việc đầu tư không hề đơn giản. Bạn có thể gặp lỗ khi đầu tư. Bạn phải biết cách quản lý dòng tiền và có kiến ​​thức trong lĩnh vực mà bạn đang đầu tư.

Nhiều người có tiền nhưng không biết đầu tư. Có rất nhiều người nghe theo lời dụ dỗ của kẻ xấu mà bỏ tiền ra đầu tư vào những nơi không an toàn. Kết quả là, bạn bị lừa và bạn mất tiền.

👉 đầu tư vào bản thân Nó rất cần thiết trước khi đầu tư vào một thứ gì đó. Nó sẽ làm giảm nguy cơ của bạn.

thu nhập thụ động trực tuyến

Sử dụng các phương pháp trên để tạo thu nhập thụ động, bạn phải có tiền, và thậm chí rất nhiều tiền để làm như vậy.

Vậy nếu không có tiền hoặc rất ít tiền thì phải làm gì tiếp theo để tạo ra thu nhập thụ động?

Câu trả lời này là nhờ Internet. Môi trường trực tuyến là môi trường dễ dàng nhất giúp bạn tạo thu nhập thụ động

Lúc đầu, rất nhiều bạn trẻ thích Bio Bio dễ thương – tốt khong Họ cũng không có nhiều tiền, nhưng họ vẫn có thể tạo ra một khoản thu nhập thụ động khủng khiếp. Đó là nhờ sự tham gia của họ Kiếm tiền từ internet.

Có nhiều cách để tạo thu nhập thụ động từ Internet.

Bạn có thể bắt đầu tạo blog / trang web và chia sẻ giá trị. Nếu bạn thu hút được một lượng khán giả đủ lớn, bạn sẽ có được thu nhập thụ động từ quảng cáo, tiếp thị liên kết, v.v.

Hoặc bạn cũng có thể bắt đầu và tạo một kênh youtube. Bạn có thể kiếm tiền từ quảng cáo trên youtube khi có đủ điều kiện. Nếu bạn muốn học cách tạo youtube thì hãy xem tại đây.

Phần kết luận

Chắc bạn cũng hiểu thu nhập thụ động là gì rồi đúng không? Đây là thu nhập mà tất cả chúng ta cần để không phải làm việc trong suốt quãng đời còn lại.

Xem thêm: ATC là gì – Nguyên tắc thực hiện lệnh Atc

Phương pháp chúng tôi thường làm theo là: Làm việc được trả công -> làm việc cho bản thân -> sở hữu -> đầu tư. Hoặc bạn có thể chọn bắt đầu kinh doanh trực tuyến.

Hãy cho chúng tôi biết bạn nghĩ gì về bài viết này bằng cách bình luận bên dưới. Nếu thấy hay hãy chia sẻ về tường để cùng đọc lại nhé!

Chuyên mục: Câu hỏi thường gặp

Comments

Bình Luận